Ảnh mâm ngũ quả đẹp, đơn giản cho bạn tham khảo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Mục Lục

Ảnh mâm ngũ quả đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất cho ngày tết và các dịp lễ. Bộ sưu tập ảnh mâm ngũ quả gợi ý cho bạn cách bày biện các loại quả sao cho đẹp mắt.

Mâm ngũ quả là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam trong các dịp lễ Tết. Mâm ngũ quả không chỉ mang ý nghĩa tinh thần mà còn thể hiện sự sung túc, phú quý và hạnh phúc của gia đình. Để có được một mâm ngũ quả đẹp và đơn giản, bạn có thể tham khảo những ảnh sau đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách bày trí mâm ngũ quả đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt và hợp phong thủy. Bạn có thể lựa chọn những loại quả phù hợp với sở thích và ý nghĩa của mình. Hãy cùng xem nhé!

Ảnh mâm ngũ quả đẹp, đơn giản

Có thể bạn sẽ muốn xem:

FAQ

Mâm ngũ quả là gì?

Mâm ngũ quả là một mâm trái cây có khoảng năm thứ trái cây khác nhau thường có trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt. Những mâm ngũ quả được bày trên bàn thờ tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách.Song mâm ngũ quả mang ý nghĩa tinh thần, phú quý và hạnh phúc của gia đình. Chính vì thế mâm ngũ quả còn tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh và ngũ thiện căn: Tín, Tấn, Niệm, Định, Huệ. Cách bày mâm ngũ quả có thể khác nhau tùy theo vùng miền và sở thích của mỗi gia đình.

Có sự khác nhau giữa mâm ngũ quả ở miền Nam và miền Bắc không?

Có, mâm ngũ quả miền Bắc và miền Nam có khác nhau. Theo một số nguồn, mâm ngũ quả miền Bắc được chọn lựa nhiều màu sắc dựa theo quy luật âm dương và ngũ hành. Mâm ngũ quả miền Bắc thông thường gồm: chuối, bưởi, đào, hồng, quýt hay chuối, ớt, bưởi, quất, lê. Còn mâm ngũ quả miền Nam được chọn lựa theo cách phát âm các loại quả. Mâm ngũ quả miền Nam thường gồm: dừa, xoài, đu đủ, dưa hấu và cam.

Kết Luận

Vậy là tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách bày trí mâm ngũ quả đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt và hợp phong thủy. Bạn có thể lựa chọn những loại quả phù hợp với sở thích và ý nghĩa của mình. Bên cạnh đó, mâm ngũ quả không chỉ là một vật phẩm trang trí mà còn là một biểu tượng của sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một mâm ngũ quả đẹp và đơn giản cho dịp Tết sắp tới.

Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết khác về cách trang trí nhà cửa, bàn thờ, hoa quả… để tạo nên không gian ấm cúng và đón Tết theo phong cách riêng của bạn. Hãy luôn theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.