Backlink là gì? | What is Backlink?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Backlink là gì? một chủ đề quan trọng mà mọi người hay tìm kiếm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các bài viết SEO trên công cụ tìm kiếm!
Mục Lục
backlink la gi

Backlink là gì?

Backlink là một thuật ngữ trong SEO offpage và đây là giá trị liên kết domain được trả về từ các kênh tiếp thị như website, blog, forum, mạng xã hội… Hay nói một cách khác là gán thẻ url trang web của bạn trên một website khác.

Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink là điều không thể thiếu nếu bạn muốn nội dung bài viết của mình xuất hiện ở top đầu các công cụ tìm kiếm. Một website sỡ hữu nhiều Backlink chất lượng, miễn phí thì mức độ xuất hiện ở top 1 càng cao.

Backlink là gì?
Backlink là gì?

Để xây dựng được Backlink hiệu quả thì hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững các thuật ngữ sau của backlink:

Anchor text là gì?

Anchor textthuật ngữ chỉ cụm từ khóa thường được sử dụng để chèn hyperlink. Khi bất kì người dùng nào click vào anchor text sẽ nhận được sự điều hướng đến địa chỉ trang web được chén trong cụm từ khóa đó. Các anchor text trong SEO onpage còn được gọi bằng những cái tên khác như: link text, link label hay link title.

Link juice thuật ngữ chỉ liên kết điều hướng tới website của bạn. Số lượng link juice càng nhiều thì độ tin cậy của website bạn càng tăng và điều này rất có lợi cho việc SEO top đầu.

Dofollow link Mặc định, mỗi một Backlink khi bạn tạo ra đều là những thẻ dofollow link và nó như là một sự đề xuất từ chủ trang web tới người dùng một trang website khác an toàn và tốt hơn.

Nofollow linkngược lại với dofollow link, khi bạn tạo ra Backlink này các thông tin của cụm từ khóa sẽ được gắn một thẻ nofollow thì thông tin link juice sẽ không được gởi đi tới google.

Internal link Là đường dẫn nội bộ liên kết đến từ các bài viết trong domain của bạn. Thông thường các đường dẫn này sẽ là các cụm từ khóa đại diện cho bài viết cùng chủ mà bạn muốn giới thiệu cho người dùng.

Low-quality là gì?

Low-quality link là khái niệm dùng để chỉ những Backlink xấu không hiệu quả. Những Backlink thường được trỏ về từ các domain vi phạm quy tắc cộng đồng của google, spam, website có nội dung 18+, phát tán mã độc, cờ bạc… Khi bạn sử dụng backlink từ những domain này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến SEO của bạn.

Hosting là gì?

Đi Backlink hay còn được gọi đi đặt backlink là một phần công việc hằng ngày của một SEOer chuyên nghiệp, ý chỉ các hành động chia sẻ liên kết hay gắn các thẻ url website của bạn lên một website khác, nhằm mục đích tăng độ tin tưởng của domain và thu hút lượng traffic chuyển về website của bạn thông qua việc Backlink.

Đi backlink là gì?
Đi backlink là gì?

Theo định nghĩa của các chuyên gia đầu ngành SEO, Backlink Redirect là một thuật ngữ nhắc đến việc xây dựng một mô hình chuyển hướng chất lượng. Diễn giải dễ hiểu nhất là từ url này sang một url khác. Có rất nhiều hình thức redirect link. Các loại chuyển hướng thông thường:

 • Redirect 301: Chuyển hướng vĩnh viễn
 • Redirect 302: Chuyển hướng tạm thời
 • Redirect 307: Chuyển hướng tương tự như 302 thường được dùng cho trường hợp bảo trì website, nâng cấp dao diện hoặc sự cố.

Khi đọc đến dòng này chắc hẳn bạn đã hiểu Backlink là gì và một phần nào đó đã nhận ra tầm quan trọng của việc Backlink trong SEO, thế nhưng thật chất ý nghĩa của việc đi backlink là gì? Cùng Mondaycareer tìm hiểu thêm nhé!

Cải thiện thứ hạng của website

Backlink được ví như một cách tính điểm độ tin cậy và uy tín của một website, domain đối với công cụ tìm kiếm Google. Backlink cũng có vai điều hướng, thu hút một lượng người dùng ghé thăm website của bạn thông qua những bài viết hữu ích của bạn mà họ từng đọc trên một website khác có sở hữu một backlink của bạn. Từ đó hỗ trợ cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm của Google một cách hiệu quả nhất.

Đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink sẽ giúp các robots.txt crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin nhanh chóng nhất để nội dung được xuất bản sớm nhất. Đây cũng chính là một trong yếu tố quan trọng đến thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Đặc biệt đối với các website mới xuất bản. Backlink đóng vai trò quan trọng như một cầu nối giúp cho website tăng trưởng nhanh hơn. Bởi việc ngoài làm tăng mức độ tin cậy, các backlink này còn giúp bạn nhận về cho website bạn một lượng lớn tín nhiệm từ google.

Backlink mang đến cho website bạn một nguồn tài nguyên khổng lồ, tài nguyên ở đây chính là lượng truy cập trực tiếp từ người dùng thông qua chuyển hướng từ backlink miễn phí.

Đặt backlink như thế nào sao cho hiệu quả? Là câu hỏi mà thường được mọi người nghĩ đến đầu tiên khi nói về Backlink. Sau đây Mondaycareer xin được phép giới thiệu tới bạn các chiến lược Backlink cho SEO hiệu quả nhất:

Thủ thuật backlink
Thủ thuật backlink

Trao đổi Backlink hay còn được gọi bằng cái tên trao đổi liên kết, ý chỉ các hoạt động kết hợp 1 hoặc nhiều trang web để thay phiên tạo ra các backlink Free cho nhau, có 2 cách thường được SEOer sử dụng:

 • 2 chiều: hình thức 2 website luân phiên đặt các backlink cho nhau, thế nhưng dường như không đem lại hiệu quả SEO tích cực, dễ gặp các nguy cơ bị đánh giá thấp từ google.
 • Trao đổi chéo: đây là hình thức sử dụng nhiều website để liên kết kết chéo cho nhau. VD: bạn có các website A, B và C. Bạn cần đặt các backlink free cho A thì mô hình sẽ được thiết lập như sau: A => B => C => A

Mạng xã hội là công cụ hỗ trợ đắc lực để xây dựng Backlink free an toàn và hiệu quả nhất. Ngoài đem lại Backlink chất lượng, từ các bài viết được chia sẻ sẽ thu hút được một lượng người dùng nhất định truy cập tới trang web của bạn và điều này đồng nghĩa với việc bạn nhận được một lượng traffic miễn phí.

Bạn có thể thử các mạng xã hội như sau: Facebook, Tumblr, Zalo, Lotus, Gapo, Biztime …

Mọi hoạt động của người dùng trên mạng xã hội từ việc like cho đến bình luận sẽ góp phần giúp website của bạn sẽ được Google index nhanh hơn.

Professional Backlinking

Đây là một trong những phương pháp backlink hiệu quả bằng cách đặt những link của bạn trên các trang báo mạng nổi tiếng ( đa phần là trang báo nước ngoài). Vì các trang báo mạng thường có lượng traffic hằng ngày ổn định và chỉ số PR cũng ở mức cao nên phần nào website của bạn cũng được “hưởng sái” một lượng truy cập miễn phí đáng kể. Tuy nhiên, với phương pháp Professional Backlinking sẽ tiêu tốn của bạn tầm 10.000vnđ cho một liên kết trên báo .

Chữ ký trên diễn đàn

Đây là một hình thức Backlink hiệu quả nhất bằng cách viết trải nghiệm hoặc luận đề hay bình luận trong bài viết, để lại chữ ký có chứa backlink liên kết về site chính của bạn. Để Backlink free nhưng hiệu quả bạn cần tối ưu hóa bài viết theo hướng tích cực, nội dung thu hút người đọc và diễn đàn đăng tải thật sự chất lượng. Tuy nhiên để đặt backlink trên diễn đàn thì bài viết của bạn phải đem đến thông tin hữu ích cho độc giả thì mới được admin chấp nhận đăng tải.

Cross Link là hình thức sử dụng các website vệ tinh thuộc quyền sở hữu của bạn, được xây dựng có nội dung chủ để, danh mục giống như trang web chính của bạn. Từ những website vệ tinh này, bạn sẽ sử dụng để đặt backlink free trỏ về website chính giống như “Trao đổi backlink”. Ưu điểm: Những Backlink được áp dụng theo hình thức này thường rất hiệu quả, chủ động điều hướng đúng mục đích của bạn.

Link Bait hay còn được gọi là một dạng backlink Viral, hướng người dùng tự động chia sẻ backlink thay cho bạn. Khi lựa chọn hình thức này bạn cần phải đầu tư content, hình ảnh, video thật sự chất lượng và hữu ích để người đọc muốn share bài viết của bạn. Nếu bạn đã dám chắc đã tối ưu nội dung vàng thì rất có thể một lúc nào đó, người dùng sẽ tự động chia sẻ hàng trăm ngàn Backlink trỏ về website chính mà chẳng tốn kém chi phí nào cả.

Các SEOer 2020 đều luôn cố gắng để SEO của họ đạt được điều này.

Để tối ưu hóa Backlinks bạn cần tuân thủ các thao tác đặt Anchor text một cách hợp lý, đầu tư nội dung theo hướng hữu ích với người đọc nhằm thu hút lượt click chuyển đổi từ đó đem về một lượng traffic từ những backlink đó. Phần để nhận được sự thuận từ admin, “không có ai để một người lạ vào nhà viết những thông tin nhàm chán và gây khó chịu cho đọc giả của trang web đó cả”. Việc bạn đem đến nội dung hữu ích trên một website khác cũng là giúp cho việc xây dựng website của bạn. Đây cũng chính là cách tối ưu hóa Backlinks hữu hiệu nhất.

Bạn đang tìm kiếm danh sách liên kết ngược miễn phíMondaycareer xin được giới thiệu tới bạn bộ danh sách 100 backlink chất lượng trên các trang báo nước ngoài, được đề xuất tốt nhất để up SEO.List Backlink

Các câu hỏi thường gặp

Backlink là một thuật ngữ trong SEO offpage và đây là giá trị liên kết domain được trả về từ các kênh tiếp thị như website, blog, forum, mạng xã hội… Nói một cách khách quan backlink là gán thẻ url trang web của bạn trên một website khác.

Để nhận được backlinks đến trang web của bạn, cần tuân thủ đầu tiên là thao tác đặt thẻ anchor text. Bên cạnh đó bạn cần phải tối ưu nội dung thật hữu ích để nhận được sự chấp nhận đăng tải bài viết từ admin của website đó. Tối ưu nội dung ở đây là những thông tin mà bạn đem đến độc giả của trang web đó phải mang đến các giá trị tích cực, nội dung giải đáp đầy đủ các khía cạnh của vấn đề. Hơn hết domain của bạn không bị báo cáo vi phạm các chính sách cộng đồng hay spam từ google.

Ngoài ra để backlink thật sự hiệu quả bạn cần áp dụng các công cụ để chiến dịch có thể gặt hái nhiều thành công rực rỡ hơn. Sau đây Mondaycareer xin được giới thiệu top 10 công cụ backlink miễn phí hàng đầu của thế giới

 • Check backlink Ahrefts
 • Open Link Profiler
 • Open Site Explorer
 • Rank Signals
 • Monitor Backlinks
 • Backlink Test
 • Moon Search
 • Backlink Watch
 • Web Me Up

Tại Việt Nam các website lâu đời thường nhận được sự tin tưởng và điểm xếp hạng cao từ công cụ tìm kiếm nói chung và Google nói riêng. Bạn có thể đặt backlink tại các website dưới đây để nhận được Backlink hiệu quả nhất. (Đây chỉ là giới thiệu cho các trang có độ tin tưởng cao, tùy vào danh mục của website của bạn, sẽ có những trang khác tốt hơn những trang này)

 • Facebook.com
 • Zingnew.vn
 • Tuoitre.vn
 • Webtretho.com
 • Webthehinh.com

source: https://mondaycareer.com/backlink-la-gi/

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.