Sưu tầm tranh tô màu cho bé 2 tuổi giúp phát triển tư duy

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Kỹ năng tô màu của các bé trong độ tuổi lên 2 đang dần hoàn thiện. Hãy sưu tầm ngay những mẫu tranh tô màu cho bé 2 tuổi đơn giản và đẹp!
Mục Lục
tranh tô màu

Ngay ở tầm 2-3 tuổi các bạn nhỏ đã có khả năng tiếp thu cực nhanh. Bé có thể học hỏi nhiều kỹ năng mới mỗi ngày. Theo nhiều chuyên gia, làm đồ thủ công hay tô vẽ là cách hiệu quả để kích thích sự sáng tạo cho bé. Vậy hãy nhanh tay sưu tầm ngay những mẫu tranh tô màu cho bé 2 tuổi ở bài viết sau đây nhé!

Lợi ích khi bé lên 2 tập tô màu là gì?

Ngay từ khi còn nhỏ (độ tuổi lên 2), nếu trẻ được tiếp xúc nhiều với thế giới sắc màu xung quanh thì quả là rất tốt. Bởi bé sẽ sớm biết phân biệt các màu sắc khác nhau và phát huy trí thông minh. Đặc biệt, bé tô màu sẽ giúp phát huy được nhiều kĩ năng bổ ích. Qua đó tăng thêm cơ hội phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng một cách tối đa.

  • Phát triển khả năng tư duy logic: Trẻ từ khoảng 2 tuổi trở lên đã có thể phân biệt được màu sắc; và gọi tên một số màu sắc cơ bản. Và ngoài ra trẻ cũng có thể phân biệt được hình ảnh hiển thị ở phía trước và sau trong không gian.
  • Làm quen với việc cầm bút: Làm quen với bút tô màu còn nhỏ, bé sẽ thành thạo trong việc điều khiển cây bút dễ dàng hơn, trước khi đi học chữ, học viết.
  • Tập trung: Vì còn nhỏ nên các bé sẽ rất khó học cách tập trung vào 1 việc nào đó. Nhưng chỉ cần sau 1 thời gian làm quen với tranh tô màu bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của bé. Bé sẽ có thể ngồi yên tô màu màu với lượng thời gian lâu hơn.
  • Phát triển năng khiếu: Có rất nhiều những thiên tài hội hoạ được phát hiện khi họ còn rất nhỏ. Việc cho bé sớm làm quen với tranh tô màu sẽ giúp bé hinhf thành và bộc lộ những năng khiếu hội hoạ bẩm sinh.
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Những chủ đề tô màu nào phù hợp với bé?

Trẻ em ở giai đoạn 2-3 tuổi đã có sự phát khá mạnh về mặt trí tuệ và thể chất. Những bức tranh tô màu cho bé 2 tuổi rất phù hợp để ba mẹ sử dụng để giúp bé phát triển trí não. Bên cạnh đó việc thực hành tô màu mỗi ngày cũng giúp bé hình thành tính tập trung, sự khéo léo và tỉ mì. Cùng tìm hiểu một số chủ đề tranh vẽ phù hợp với độ tuổi này nhé!

Chủ đề về rau củ, quả

Rau củ quả là chủ đề rất gần gũi với bé trong cuộc sống hàng ngày. Dù chỉ mới 2 tuổi thôi nhưng bé đã biết phân biệt màu; hình dáng của từng loại rau củ quả quen thuộc. Chỉ với những đồ vật đơn giản vậy thôi nhưng đã đủ để bé chú tâm tô vẽ một cách thích thú rồi.

Các con vật hoặc vật nuôi trong nhà

Tập cho bé gần gũi với các loài vật hiền lành sẽ giúp bé hình thành một nhân cách tốt. Yêu thương động vật và cuộc sống thiên nhiên. Nếu không có điều kiện để nuôi chó hay mèo; bạn hãy cho bé tập tô những bức tranh về chủ đề động vật. Ngoài các loài vật nuôi trong gia đình, bạn cũng nên cho bé tô những bức về chủ đề động vật hoang dã. Ví dụ như hổ, sư tử, hươu cao cổ,.. Những loài vật mà bé được khám phá khi đi vườn bách thú.

Phương tiện giao thông

Ba mẹ hãy để bé nhân biết thế giới đầy màu sắc bên ngoài thông những phương tiện giao thông. Các phương tiện giao thông như xe đạp, ô tô, máy bay, tàu hỏa,.. Luôn có sức hút không nhỏ với các bé.

Bảng chữ cái

Đừng quá ngạc nhiên khi bé 2 tuổi nhưng có thể nhận biết mặt chữ thông qua việc tô chữ qua tranh. Đây là 1 việc làm rất tốt kích thích trí óc cũng như sự đam mêm học hỏi của bé. Hãy kiên trì cùng bé để có sự phát triển toàn diện tốt nhất.

Bộ sưu tập tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Các bạn nhỏ 2 tuổi sẽ rất thích thú với những bức tranh đơn giản nhưng rực rỡ màu sắc do chính mình tô lên.

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.