Test tốc độ website với 10 công cụ miễn phí

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để test tốc độ website? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 10 công cụ miễn phí giúp kiểm tra trang web.
Mục Lục
test tốc độ website
Bạn đã biết về các công cụ test tốc độ website
Bạn đã biết về các công cụ test tốc độ website?

Trong thời đại công nghệ phát triển, thời gian tải trang web là điều nhiều người dùng quan tâm. Thời lượng tải của web vừa tác động đến hoạt động của người dùng, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng SEO. Bạn không biết kiểm tra tốc độ website như thế nào thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 10 công cụ test tốc độ website miễn phí. Bạn sẽ bất ngờ về công dụng và hiệu quả của những tools này. Cùng tham khảo và chọn cho mình công cụ phù hợp nhất.

Những công cụ kiểm tra miễn phí mà vẫn test tốc độ load web, thật hữu ích đúng không? Mỗi công cụ sau đây mà bài viết cung cấp đều sở hữu tính năng nổi bật riêng. Chắc chắn bạn sẽ chọn được không chỉ một mà nhiều công cụ check tốc độ website riêng cho mình.

1) Kiểm tra tốc độ website bằng Google’s Page Speed Online

Kiểm tra tốc độ website bằng Google’s Page Speed Online
Công cụ Page Speed Online phân tích hiệu suất website

Có thể nói Google’s Page Speed Online là một trong những công cụ phân tích hiệu suất web tốt nhất nhì của Google. Công cụ cung cấp nhiều thông tin, nổi bật có báo cáo phương pháp cho điện thoại di động để tối đa hiệu suất.

2) Công cụ test tốc độ website Pingdom Tools

Test tốc độ website dễ dàng hơn với Pindom Tools
Test tốc độ website dễ dàng hơn với Pingdom Tools

Pingdom là dịch vụ kiểm soát máy chủ, kiểm soát mạng cũng như website. Tính năng của Pingdom trong đó có test tốc độ website trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Phân tích thời gian từng trang web là một tính năng nữa mà Pingdom làm được. Ngoài ra công cụ còn có thể phân tích những dữ liệu khác của trang. Điển hình như thời lượng tải, kích thước web cùng các yêu cầu khác.

3) Free Website Performance Test từ BrowserMob

Free Website Performance Test từ BrowserMob
Tính năng của công cụ Free Website Performance Test từ BrowserMob

BrowserMob có công cụ Free Website Performance để kiểm tra mức độ chạy của trang web cực hữu hiệu. Thời lượng trung bình tải web, trọng lượng tổng thể của web, số lượng web,… Là những gì Free Website Performance theo dõi được ở website. Công cụ có thể ping trang từ 4 địa điểm khác nhau để bạn có cái nhìn toàn diện về hiệu suất website mình muốn.

4) Mã nguồn mở Which Loads Faster

Which Loads Faster với mã nguồn mở giúp test tốc độ website
Which Loads Faster với mã nguồn mở giúp test tốc độ website

Phân chia và so sánh tốc độ tải giữa hai website, là tính năng của công cụ Which Loads Faster. Từ đó bạn sẽ biết được định mức tải trang của bạn so với wesite của công ty đối thủ. Từ đó bạn sẽ cải thiện được hiệu suất trang web công ty ngày càng tốt hơn.

5) WebPagetest test tốc độ website trực tuyến

Kiểm tra mức chạy trang web với công cụ WebPagetest
Kiểm tra mức chạy trang web với công cụ WebPagetest

Các trình duyệt thực như Chrome, Firefox sẽ thích hợp với công cụ test tốc độ website WebPagetest này. Một vài địa điểm trên thế giới sẽ được công cụ này mở rộng kiểm tra. Ngoài ra công cụ còn có các cài đặt cao cấp hơn, cho phép thực hiện những tùy chọn mô phỏng mức chạy mạng phổ biến.

6) test tốc độ load Web Page Analyzer

Phân tích đồng thời test tốc độ website từ tính năng Web Page Analyzer
Phân tích đồng thời test tốc độ website từ tính năng Web Page Analyzer

Web Page Analyzer là tính năng xuất hiện (từ năm 2003) và tồn tại lâu nhất nhì trong các công cụ. Qua công cụ này, bạn sẽ biết được về kích thước web, nội dung, cũng như mức độ web chạy có nhanh hay không. Thêm vào đó công cụ có hiển thị đề xuất giúp người dùng điều chỉnh web hoàn thiện hơn.

7) Keycdn kiểm tra tốc độ truy cập website

Keycdn kiểm tra tốc độ truy cập website
Phạm phi toàn cầu của Keycdn giúp kiểm tra mức chạy trang web hiệu quả

Ưu điểm nổi bật của công cụ test tốc độ website Keycdn là có thể kiểm tra từ nhiều vị trí trên khắp thế giới. Vừa không tốn phí, vừa tiện dụng ở mọi nơi, Keycdn xứng đáng được ưa chuộng bởi nhiều nhà xây dựng web và người dùng.

8) SiteSpeed kiểm tra tốc độ website online

SiteSpeed kiểm tra tốc độ website online
Thời gian hiển thị trang sẽ có trong tính năng test tốc độ website của công cụ SiteSpeed

SiteSpeed sẽ chú trọng về các thời gian liên quan đến website. Chẳng hạn như thời gian tải về của web. Lượng kết nối mà web tiến hành, lượng yêu cầu thực hiện được đưa ra.

Còn vài tính năng phụ nữa mà SiteSpeed cung cấp, điển hình như chạy thử web dù có mã xác thực HTTP. Mật khẩu là những gì bạn cần cung cấp cho web, sau đó tính năng mô phỏng nhiều loại kết nối mạng sẽ được kích hoạt.

9) K6 kiểm tra hiệu suất và tải trực tuyến miễn phí

K6 kiểm tra hiệu suất và tải trực tuyến miễn phí
Tải trực tuyến miễn phí với công cụ K6

K6 là công cụ test tốc độ website và tải tuyến không tốn phí. Dữ liệu khả năng kiểm soát lượng ra vào website là tính năng của công cụ này. Dữ liệu dạng biểu đồ về thời lượng tải trang là dữ liệu mà K6 sẽ hiển thị. Xem thông tin trên biểu đồ giúp nhà quản trị web nắm mức độ của trang rõ hơn.

Mô hình mô phỏng dạng máy ảo tự động cùng các lệnh theo từng giây là cách hoạt động của K6. Mục đích để kiểm tra độ bền của máy chủ, cũng như tốc độ xử lý các lệnh từ website.

10) OctaGate SiteTimer test tốc độ Website phát hiện trang tải chậm

Cải thiện thời gian chạy trang web với OctaGate Site Timer
Cải thiện thời gian chạy trang web với OctaGate Site Timer

Công cụ kiểm tra mức độ chạy trang web cuối cùng mà bài viết muốn đề cập đến là OctaGate Site Timer. Để công cụ hoạt động bạn cần cung cấp mã nguồn URL mà bạn cần kiểm tra. OctaGate Site Timer sau đó hiển thị biểu đồ chứa tất cả dữ liệu, trong đó có thời gian cụ thể khi bắt đầu tải trang. Thời gian kết thức tải trang và tổng thời gian mỗi lượt tải cũng sẽ hiển thị trong biểu đồ.

Rất hữu ích khi có công cụ này hỗ trợ “truy tìm” website có dấu hiệu tải chậm. Sau đó người dùng có thể cải thiện tình trạng này giúp website chạy nhanh hơn. Công cụ OctaGate Site Timer phát hiện và báo cáo các yếu tố gây cản trở tốc độ tải của trang web. Và tối ưu hóa là điều bạn nên làm để khắc phục hiệu suất website.

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.