Tổng hợp 50+ hình bàn thờ tôn nghiêm, sang trọng hợp phong thủy

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Mục Lục
Ảnh bàn thờ tôn nghiêm, sang trọng

Bàn thờ đóng vai trò quan trọng đời sống tâm linh, tinh thân của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, bàn thờ còn là nơi mà mỗi gia đính nhớ tổ tiên,thiêng liêng nhất trong nhà. Nếu như bạn đang tìm kiếm hình bàn thờ tôn nghiêm, sang trọng hợp phong thủy. Hãy cùng với Seo Trends ngắm nhìn những những hình ảnh bàn thờ đẹp nhất hiện nay nhé.

Hình ảnh bàn thờ đẹp hợp phong thủy

Trong mỗi gia đình, khoảng không gian riêng dành kính nhớ ông bà tổ tiên thường được rất coi trọng. Không chỉ thế hiện sự kính hiếu giữ con cái với ông bà, cha mẹ. Mà còn là nới thể hiện sự phong thủy, tốt khí trong gia đình.

Bên cạnh đó, bàn thờ còn là nơi thể hiện sự phúc khí, may mắn gặt hái thành công của mỗi gia đình. Dưới đây là toàn bộ hình ảnh bàn thờ đẹp, đơn giản, tinh tế, những không kém phần sang trọng và tôn nghiêm cho gia đình bạn.

Những điều cần lưu ý về bàn thờ phong thủy

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng lâu đời của mỗi người dân Việt Nam. Trong mỗi gia đình, đây được coi là nơi tín ngưỡng, thiêng liêng. Vì vậy việc bày trí bàn thờ, sắp xếp vừa được coi là việc kính hiếu tổ tiên vừa cầu bình an cho gia đình. Dưới đây là một số lưu ý dành cho các gia chủ với mong muốn bàn thờ hợp phong thủy.

Hình bàn thờ được thiết kế gỗ, sang trọng
Bàn thờ được thiết kế gỗ, sang trọng

Tránh xâm phạm nơi thiêng liêng

Nếu như gia đình không có không gian riêng, gia chủ lên tránh đặt đặt bàn thờ ở gần hoặc phái trên cửa sổ, cửa ra vào. Bàn thờ cũng tránh không nên đặt đối diện với cửa chính của gia đình. Vì như vật vô tình sẽ khiến cho gia đình mất đi vận khí may mắn. Thay vào đó, bàn thờ cần phải đặt nơi trên cao, thiên liêng, hoặc gia chủ có thể xây dựng một phòng nhỏ riêng dành để đặt bàn thờ. Như vậy, vận khí nhà gia chủ sẽ không bay đi mà ở lại trong nhà.

Vị trí và hướng đặt bàn thờ

Theo quan niệm phong thủy xưa, bàn thờ là nơi thiêng liêng cần phải đặt ở vị trí tốt nhất trong nhà. Với nhà đất, thì gia chủ nên đặt bàn thở ở vị trí cao và không gian thờ cúng phỉa thoáng khí. Phía trước bàn thờ cũng lên được bày trí sang trọng, tôn nghiêm tránh bày bừa đồ vật làm mất vận khí may mắn của gia chủ

Bàn thờ cần phải bày trí sang trọng, tôn nghiêm
Bàn thờ cần phải bày trí sang trọng, tôn nghiêm

Người lập bàn thờ

Trong phong thủy của người xưa, người bốc bát hương cũng như người lập bàn thờ thường là nam gia chủ trong nhà. Khi lập bàn thờ, nam gia chủ cần rửa sạch tay, kính cẩn bày tỏ lòng thành,

Lời kết

Phận con cháu trong gia đình cần phỉa hiếu kính với bề trên. Thành kính, ghi nhớ và biết ơn với tổ tiên. Hy vọng, thông qua bộ sư tầm hình bàn thờ này của Seo trends sẽ giúp mỗi gia đình sẽ lựa chọn được mẫu bàn thờ phù hợp với không gian sống của mỗi gia đình.

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.