Kích thích sáng tạo với tranh tô màu con vật thú vị dành cho bé

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Các bé yêu thích thể loại tranh tô màu nào nhỉ? Chắc chắn một trong số đó không thể thiếu tranh tô màu con vật thú vị. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Hai cha con sư tử

Chủ đề động vật luôn khiến cho các bạn nhỏ cảm thấy vô cùng háo hức. Tuy nhiên trong điều kiện cuộc sống hiện nay, các bé thật ít có cơ hội để tìm hiểu về các loài động vật trong thực tế. Đa phần là được học qua sách vở hoặc TV và tranh truyện. Để thoả sức sáng tạo và học hỏi, ba mẹ hãy chia sẻ ngay cùng con những mẫu tranh tô màu con vật thú vị sau đây nhé.

Tranh tô màu những con vật thú vị mà bé yêu thích

Đối với các bạn nhỏ, những con vật gần gũi mà các bé được tiếp xúc nhiều nhất có lẽ là mèo và chó. Chúng đều là những vật nuôi hiền lành đáng yêu. Tuy nhiên khi lớn thêm 1 chút, các bé sẽ nhận biết thêm nhiều loài động vật khác qua TV; hay được dạy trên trường mầm non. Niềm đam mê và mong muốn tìm hiểu về thế giới động vật của các thiên thần nhỏ sẽ ngày một nhiều hơn. Sau đây sẽ là một tranh tô màu loài vật điển hình mà các bé yêu thích.

Mèo con dễ thương và tinh nghịch

Với bộ lông mềm mượt, đôi mắt to tròn và luôn quanh quẩn bên các bạn nhỏ là lý do vì sao mấy chú mèo con được yêu thương đến vậy. Hơn thế nữa, ngay từ những ngày còn thơ, các bé luôn được nghe những bài hát hay những bài đồng dao về mèo. Khiến hình ảnh những chú mèo trở nên thân thuộc hơn bao giờ hết.

Mèo con dễ thương
Mèo con dễ thương

Tranh tô màu cá vàng

” Hai vây xinh xinh
Cá vàng bơi trong bể nước
Ngoi lên lặn xuống
Cá vàng múa tung tăng…”

Đây cũng chính là những người bạn nhỏ lớn lên cùng các bé. Tuy rằng thế giới loài cá là vô cùng đa dạng; nhưng ở những bài học đầu đời, bé sẽ ấn tượng nhất với những chú cá vàng xinh xắn. Tranh tô màu về những chú cá sẽ khiến các bé mải miết tô màu hàng giờ liền không biết chán.

Những chú bướm rực rỡ sắc màu

Vẻ đẹp của loài bướm nổi bật lên chính bởi màu sắc đa dạng của chúng. Bởi vậy chủ đề về loài vật này cực kỳ thu hút các bạn nhỏ. Tuy rằng, những chú bướm có vẻ hơi nhiều chi tiết nhỏ để tô một cách dễ dàng. Nhưng ba mẹ đừng quá lo lắng, mỗi đổ tuổi khác nhau sẽ có những mẫu tranh phù hợp dành cho bé.

Con bướm
Con bướm

Những chú voi – tranh tô màu con vật thú vị

Các bé hẳn sẽ rất ấn tượng với những chú voi khổng lồ khi được ba mẹ dắt đi vườn bách thú hay thảo cầm viên. Nhưng chỉ nhìn thôi vẫn chưa đủ; được tự tay mình tô vẽ những bạn voi vui vẻ mới là điều các bé muốn. Tập tô màu với những bức vẽ con voi khá đơn giản, không cầu kỳ, không nhiều chi tiết. Qua đó, ba mẹ cũng có giúp bé học hỏi bằng cách giải thích thêm về thói quen và cuộc sống của bầy voi.

Chị ong nâu nâu

Chị ong nâu thường được lấy ra làm ví dụ cho những bài học về sự cần cù, chịu khó trên trường mầm non. Bé nào cũng sẽ thuộc nằm lòng bài hát “Chị ong nâu và em bé”. Vậy nên tranh tô màu về chị ong nâu cũng là một trong những chủ đề gần gũi mà ba mẹ nên chọn lựa cho các con.

Tranh tô màu con vật thú vị

Ngoài những con vật dễ thương mà chúng tôi đã liệt kê trên bài viết; thế giới động vật còn vô cùng đa dạng và thu hút được sự yêu thích của các bạn nhỏ. Đặc biệt là những loài động vật hoang dã như hổ, báo, sư tử,… hay những loài động vật quý hiếm tê giác, gấu trúc,… Thông qua đó, các bé sẽ hiểu cần chung tay bảo vệ những loài vật và môi trường sống của chúng ta.

Tuyển tập những mẫu tranh tô màu về loài vật bé yêu thích

Tuổi thơ bé luôn mong muốn được khám phá thế giới đặc biệt là thế giới những loài vật. Hãy dành tặng con những mẫu tranh tô màu thật dễ thương sau đây nhé các bạn.

administrator