Những mẫu tranh tô màu ngộ nghĩnh cho bé phát huy tính sáng tạo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Bằng việc chơi đùa cùng các màu sắc, bé có thể phát triển tư duy logic một cách nhạy bén. Đừng bỏ lỡ tuyển tập tranh tô màu cho bé.
Mục Lục
Tranh tô màu Rapunzal

Tô màu tranh vẽ là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả cao; giúp các bé phát triển tư duy cũng như tính sáng tạo của bản thân. Nhưng làm thế nào để lựa chọn những mẫu tranh phù hợp với sở thích cũng như độ tuổi của bé? Hãy dõi theo bài viết của chúng tôi về chủ đề tranh tô màu cho bé.

Các phụ huynh thường lựa chọn tranh tô màu cho bé như thế nào?

Trong xã hội ngày nay, ba mẹ thường cho các bé tự do lựa chọn những gì mình thích chứ không còn áp đặt suy nghĩ lên con cái. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều có giới hạn sao cho phù hợp với độ tuổi và trình độ của mỗi bé. Đối với tranh tô màu cho bé cũng vậy. Ở độ tuổi mầm non các bé sẽ thật sự thích thú với các nàng công chúa, những siêu anh hùng; hay những bức tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Việc tự do sáng tạo với những màu sắc yêu thích giúp các bé dần hoàn thiện kỹ năng khi cầm viết cũng như kích thích tư duy.

Tuy nhiên, một số bậc phụ huynh khác vẫn chưa hiểu hết về ý nghĩa của hoạt động tô màu tưởng chừng đơn giản này. Vậy nên thông qua bài viết này; chúng tôi muốn chia sẻ về cách tốt nhất để lựa chọn tranh tô màu cho bé.

Lựa chọn tranh theo độ tuổi của bé

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, các bé sẽ thay đổi các sở thích của mình; cách nhìn nhận và tư duy về sự vật, sự việc. Vậy nên tranh tô màu cũng sẽ thay đổi chủ đề tuỳ theo từng độ tuổi. Và hãy lưu ý, hãy khởi đầu với những bức tranh đơn giản và tăng dần độ phức tạp khi bé lớn hơn.

Trẻ ở độ tuổi lên 3

Đây là độ tuổi bé bắt đầu làm quen với việc cầm bút và có thể vẽ những nét cơ bản. Hãy cho bé làm quen với những bức tranh đơn giản và quen thuộc trong cuộc sống. Như hình dạng (vuông, tròn,..), các loại trái cây thường ngày,…

Từ 4 – 5 tuổi

Nhận thức của bé đã phát triển hơn rồi khi giờ đây được học thêm nhiều điều ở trường mầm non. Hãy chọn cho bé những mẫu tranh tô màu có thêm nhiều chi tiết hơn cũng phù hợp với sở thích. Như nagf công chúa, hoàng tử, siêu nhân,…

Giai đoạn từ 6 – 7 tuổi

Khi bé đã bắt đầu vào cấp 1, việc tô màu tảnh vé trở thành 1 cách thư giãn vô cùng bổ ích sau mỗi giờ học căng thẳng. Giờ đây, bé đã có thể tự chủ bản thân và tự lựa chọn những điều bé muốn. Các bức tranh tô màu dành cho độ tuổi này cũng nhiều chi tiết và phức tạp hơn. Hãy đề bé tự do lựa chọn và lưu ý rằng nội dung tranh phải phù hợp với độ tuổi.

Tranh tô màu những chú cá
Tranh tô màu những chú cá

Trên đây là một số gợi ý giúp ba mẹ lựa chọn được tranh tô màu cho bé phù hợp với từng độ tuổi. Tuy nhiên, dù cùng tuổi nhưng sở thích của mỗi bé sẽ là rất khác nhau. Bé trai sẽ thiên về những hoạt động mạnh mẽ hơn như ô tô, siêu nhân,..; trong khi bé gái lại thích sự dịu dành, màu hồng như công chúa, hoàng tử,… Vai trò của ba mẹ là vô cùng quan trọng trong những bước phát triển đầu đời của bé. Hãy để bé tự do với đam mê vẽ tranh và tô màu, kích thích trí óc sáng tạo.

Tranh tô màu cho bé theo chủ đề

Để thuận tiện cho việc lựa chọn tranh tô màu, bạn có thể tới các hiệu sách hoặc tìm trên Internet tuỳ theo chủ đề. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì việc này là vô cùng đơn giản. Cùng xem có những chủ đề tranh tô màu nào nhé!

Tranh tô màu công chúa, hoàng tử

Ở độ tuổi các bé được tiếp xúc với các truyện cổ tích hay phim hoạt hình về thế giới thần tiên. Nơi mà có các lâu đài cùng công chúa và hoàng tử. Thì chắc hẳn chủ đề tranh tô màu này là “hot” nhất rồi. Các bé có thể say sưa hàng giờ để tô vẽ nhân vật yêu thích của mình.

Tranh tô màu công chúa cho bé gái
Tranh tô màu công chúa cho bé gái

Điển hình cho chủ đề này, có lẽ là tranh tô màu ông chúa Elsa, nàng tiên cá, nàng lọ lem, bạch tuyết, công chúa Disney,… Với những bộ váy đẹp lỗng lẫy, rực rỡ sắc màu khiên các bé, đặc biệt là bé gái không thể rời mắt.

Những siêu anh hùng nổi tiếng

Chủ đề này hẳn là niềm yêu thích của các bé trai. Với lý tưởng trở thành những nhân vật với sức mạnh vô biên luôn cứu giúp những người yếu thế và nghèo khó. Như các nhân vật Spider Man, Captain Marvel, Batman,…

Nhưng ba mẹ cũng hết sức lưu ý những tranh vẽ với nội dung bạo lực là chưa phù hợp để dành cho các bé nhé.

Con vật ngộ nghĩnh

Đây là điều mong muốn của hầu hết các thiên thần nhỏ; bởi hẳn bạn nào cũng muốn được sở hữu một con vật cưng. Tranh tô màu thú cưng hay những con vật ngỗ nghĩnh sẽ làm tăng thêm tình yêu động vật của các bé. Cũng như 1 cách để hiểu thêm về cuộc sống của loài vật ở khắp mọi nơi.

Tranh tô màu trái cây

Tranh tô màu cho bé với những bức hình hoa quả thường rất đơn giản nhưng thú vị. Đây cũng là một cách dạy cho trẻ nhận biết những thứ xung quanh mình. 

Trái dâu
Trái dâu

Cùng khám phá những mẫu tô màu đẹp cho bé

Dành tặng bé những mẫu tranh tô màu cực đẹp và sáng tạo nhất!

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.