Kích thích sự sáng tạo ở trẻ với tranh tô màu phong cảnh

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Các bé hẳn sẽ rất thích thú khi được tô màu tranh phong cảnh theo ý thích. Hãy cùng khám phá bộ sưu tập tranh sau đây nhé!
Mục Lục
Phong cảnh

Ở độ tuổi nhỏ, các bé rất thích thú được đi chơi tới những nơi có phong cảnh xinh đẹp, dễ thương. Bên cạnh đó, việc tô màu cũng là một trong những sở thích của hầu hết các bạn nhỏ. Kết hợp cả 2 yếu tố trên ta sẽ có một món quà vô cùng đặc biệt dành cho bé đó là tranh tô màu phong cảnh. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những mẫu tranh đẹp và phù hợp nhất cho bé, cùng khám phá nhé!

Vì sao nên chọn tranh tô màu phong cảnh cho trẻ?

Đối với các bé từ 4-5 tuổi trở lên, việc tô tranh không còn là điều gì quá khó. Các bé cũng đã dần hoàn thiện được các kỹ năng tô màu một bức tranh hoàn chỉnh mà không còn bị “nhem nhuốc” như hồi nhỏ nữa. Đối với tranh tô màu phong cảnh gồm rất nhiều chi tiết nhỏ, các bé có thể thỏa sức sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng. Đặc biệt với tính chất gần gũi và quen thuộc, tranh tô màu phong cảnh còn luôn thu hút các bé.

  • Tranh tô màu nói chung và tranh tô màu phong cảnh nói riêng sẽ giúp cho bé thỏa sức sáng tạo. Nâng cao thế giới quan và nhận biết được màu sắc của thiên nhiên. Từ đó kích thích tư duy sáng tạo không giới hạn ở mỗi bé.
  • Ở lứa tuổi này, các bé có khả năng ghi nhớ hình ảnh, màu sắc rất nhanh. Vì vậy việc học hỏi các kiến thức từ xã hội thông qua tranh vẽ có hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần so với việc dạy chữ khô khan.
  • Tập làm quen với việc tô màu để giúp bé có thể rèn luyện sự tỉ mỉ. Góp phần phát triển tư duy và tăng khả năng sáng tạo của bé đối với màu sắc. Bạn biết đấy, các bạn nhỏ luôn luôn bị cuốn hút bởi các bảng màu sắc. Khi đắm chìm trong niềm đam mê tô vẽ, các bạn sẽ học được cách tập trung cao.
Tranh phong cảnh núi rừng
Tranh phong cảnh núi rừng

Gợi ý những chủ đề phong cảnh phù hợp với bé

Các chủ đề càng gần gũi với bé sẽ khiến bé càng thích thú để tập tô hơn bao giờ hết. Hãy thử cho bé tập tô những bức tranh với chủ đề sau đây xem hiệu quả thế nào nhé!

Cảnh làng quê, quê hương

Vào mỗi dịp Lễ, Tết hay nghỉ hè, các bé đều mong muốn đưọc ba mẹ đưa về quê chơi. Bởi vậy chủ đề này luôn được quan tâm hàng đầu khi dạy học cho các bé. Tranh tô màu phong cảnh quê hương giúp khơi dậy tình yêu quê hương, yêu làng quê trong bé. Hơn thế, phong cảnh làng quê là thứ rất thân thuộc và gần gũi với bé. Nên bé sẽ thỏa sức bay bổng và sáng tạo với vô vàn khung cảnh khác nhau.

Khu vui chơi

Với bản tính năng động và ưa thích sự náo nhiệt, sẽ thật khó để bé từ chối đến những khu vui chơi. Khu vui chơi với nô nức các bạn nhỏ cùng gia đình; cùng những món đồ chơi nhiều màu sắc chắc chắn sẽ khiến bé thích mê khi được tô màu.

Cảnh lễ hội

Vào các dịp đầu năm hay mùa hè, sẽ có thật nhiều các lễ hội để mọi người cùng gia đình có thể tham gia. Hãy khuyến khích bé tô màu theo sở thích. Và nếu có thể hãy đưa bé đến những nơi mà bé đã từng tô tranh. Được mục sở thị chính phong cảnh mình tô ở hiện thực thì còn gì thú vị bằng.

Những mẫu tranh phong cảnh phù hợp nhất cho bé

Hãy dành thời gian sưu tầm tranh vẽ cho những thiên thần nhỏ đáng yêu. Rất có thể bé sẽ trở thành 1 thiên tài hội hoạ trong tương lại đấy.

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.