Top tranh tô màu theo số mới lạ và thịnh hành nhất hiện nay

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Bạn yêu thích hội hoạ nhưng lo lắng mình không có hoa tay trong lĩnh vực này. Tham khảo ngay xu hướng tranh tô màu mới lạ - tranh số hoá.
Mục Lục
Tranh tô màu số hoá

Bạn thường làm gì trong thời gian rảnh? Coi TV, lướt MXH,… dã quá nhàm chán rồi phải không? Vậy tại sao bạn không thử tài hội hoạ với mẫu tranh tô màu mới lạ – tranh số hoá. Nếu là lần đầu tiên bạn nghe tới loại hình giải trí này thì hơi muộn rồi đấy nhé. Cùng tìm hiểu về tranh số hoá qua bài viết chia sẻ của chúng tôi nào.

Tranh số hoá – xu hướng tranh tô màu mới lạ ở giới trẻ

Nghe tên thì có vẻ khá phức tạp nhưng thực tế thì cũng không quá đơn giản đâu nhé. Tranh số hoá hay tranh tô theo số là bức tranh được tạo nên bởi các công cụ kỹ thuật số. Như máy tính, wacom và một số phần mềm đồ hoạ. Kiểu tranh tô màu mới lạ này sẽ được in trên một tấm vải canvas gồm các chi tiết tạo nên bức tranh. Mỗi mảng chi tiết sẽ được đánh số tương ứng với những màu sắc mà bạn sẽ tô. Một bộ tranh sẽ có khoảng 16-24 màu sắc khác nhau. Bạn cần lưu ý các ký hiệu màu sắc phải tương ứng với số trên tranh thì mới ra được một tác phẩm hoàn chỉnh.

Tranh tô màu mới lạ hoa mẫu đơn
Tranh tô màu mới lạ hoa mẫu đơn

Mỗi bộ tranh tô màu theo số gồm có những gì?

Bạn có cùng chung thắc mắc về bộ hoạ cụ đi kèm tranh tô màu sẽ như thế nào không? Đa số mỗi một bộ tranh sẽ bao gồm:

  • Khung tranh gỗ để căng tấm vải vẽ.
  • Một bản tranh trên khổ A4 để người vẽ có thể tham khảo, phòng những ô số không được đánh dấu.
  • Một bộ màu pha sẵn 16-24 màu theo mẫu bạn lựa chọn. Các màu sắc đều được đánh số thứ tự trên nắp và được đóng gói cẩn thận, kín khít phần nắp nên bạn không cần sợ màu tràn ra hoặc khô trong quá trình vận chuyển đâu nhé!
  • Bộ 3 cọ vẽ có các kích thước khác nhau. Nét thanh, nét đậm để bạn có thể dễ dàng đi màu vào những ô nhỏ hoặc mảng lớn.
  • Bộ đinh vít hỗ trợ treo tranh sau khi bạn hoàn thành tác phẩm.

Chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra kha khá thời gian để tìm hiểu và tô vẽ nếu là người mới trong bộ môn tranh tô màu mới lạ này. Nhưng hãy yên tâm là, bạn sẽ không hối tiếc một chút nào đâu, tác phẩm nhất định sẽ rất xuất sắc.

Những mẫu tranh số hoá ấn tượng nhất hiện nay

Nếu vẫn chưa biết chọn một mẫu tranh tô số hoá nào thì tham khảo ngay Top 10 bức tranh số hoá dưới đây nhé!

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.