Trưởng phòng Marketing có nhiệm vụ và mức lương cao thế nào?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Trưởng phòng Marketing là gì? Vai trò, nhiệm vụ cũng như mức lương hiện này của Trưởng phòng như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thêm nhé!
Mục Lục
Trưởng phòng Marketing

Marketing là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Trong đó, trưởng phòng Marketing có vai trò khá quan trọng trong việc phụ trách các hoạt động của phòng ban. Vậy nhiệm vụ của trưởng phòng Marketing là gì? Mức lương của họ cao như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của trưởng phòng Marketing trong doanh nghiệp

Vai trò của trưởng phòng Marketing
Vai trò của trưởng phòng Marketing

Trong một doanh nghiệp, trưởng phòng Marketing sẽ đóng vai trò như sau:

  • Quản lý nghiên cứu các vấn đề trong marketing của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những chiến dịch và chiến lược tiếp thị phù hợp.
  • Chịu trách nhiệm về thiết lập và duy trì hình ảnh thương hiệu. Đảm bảo các hoạt động của công ty đều tuân thủ tầm nhìn và giá trị.
  • Giám sát các giai đoạn khác nhau của quá trình tiếp thị
  • Lập kế hoạch và chỉ đạo thực hiện
  • Cần có khả năng phân tích

Mức lương cực cao của trưởng phòng Tiếp thị

Mức lương của trưởng phòng Tiếp thị
Mức lương của trưởng phòng Tiếp thị

Theo thống kê từ nhiều nguồn, mức lương hiện nay của trưởng phòng Marketing sẽ dao động từ 20 – 30 triệu/tháng, thậm chí là 80 triệu/tháng.

Có thể thấy mức thu nhập này khá cao so với những công việc quản lý khác. Tuy nhiên, việc làm này đòi hỏi công sức và thời gian khá nhiều. Bộ phận Marketing được đánh giá là quan trọng bởi nó có khả năng đưa hình ảnh của công ty đến với khách hàng.

Một trưởng phòng giỏi phải có khả năng lên kế hoạch và dẫn dắt các thành viên trong nhóm hoàn thành xuất sắc các dự án, mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.

Nhiệm vụ chính của trưởng phòng Marketing là gì?

1. Nghiên cứu thị trường

Công việc đầu tiên của hầu hết các trưởng phòng Tiếp thị là nghiên cứu thị trường. Họ cần xác định được khách hàng của họ gồm những ai và họ mong muốn những gì từ doan nghiệp?

Bên cạnh đó, họ cũng cần phân tích về các đối thủ cạnh tranh. Từ đó đưa ra những chính sách tối ưu hoá sản phẩm nhằm nổi trội hơn đối thủ.

2. Phát triển chiến lược Marketing

Chiến lược Marketing
Chiến lược Marketing

Thông thường, trưởng phòng sẽ chịu trách nhiệm cho việc phát triển các chiếc lược tiếp thị. Họ sẽ phụ trách mọi việc từ đưa ra đề xuất, phê duyệt ý tưởng của nhân viên cho đến phân công nghiệm vụ, giám sát và đánh giá tiến độ công việc.

Mục đích chính của những chiếc lược này là giúp gia tăng doanh số bán hàng. Đồng thời, nó cũng giúp doanh nghiệp duy trì lợi thế cạnh tranh với đối thủ.

3. Quản trị quan hệ khách hàng

Bên cạnh những việc nội bộ trên, một trường phòng Marketing còn phải có khả năng quản lý quan hệ khách hàng:

  • Khảo sát sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bằng việc thu thập thông tin từ cơ sở dữ liệu
  • Tìm ra những giải pháp phù hợp và kịp thời nhằm có những thay đổi cần thiết

4. Quản lý nhân sự

Nhân sự phòng Marketing
Nhân sự phòng Marketing

Cũng tương tư với những vị trí quản lý khác, công việc chính của trường phòng Tiếp thị là đảm bảo nhân viên trong nhóm làm việc hiệu quả.

Bên cạnh công việc đòi hỏi chuyên môn cao, trưởng phòng còn có trách nhiệm phân công nghiệm vụ và đặt mục tiêu cho nhân viên. Đồng thời, hướng dẫn hỗ trợ và đánh giá hiệu sức của từng thành cũng rất cần thiết.

5. Nắm bắt và xác định cơ hội kinh doanh

Phân tích xu hướng thị trường cũng là việc không thể thiếu ở một trưởng phòng Marketing. Việc nhanh chóng xác định được thị trường chưa khai thác hoặc thị trường mới sẽ là một lợi thế cực lớn với doanh nghiệp.

Một số phương pháp để nắm bắt và xác định cơ hội kih doanh gồm:

  • Nghiên cứu các mô hình mua hàng của người tiêu dùng
  • Xác định thời gian nhu cầu cao điểm và thấp điểm cho sản phẩm
  • Ước tính hiệu suất trong tương lai của các sản phẩm của tổ chức. Bằng cách sử dụng dự báo bán hàng

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về trách nhiệm của một trưởng phòng Marketing. Đồng thời, bài viết cũng chia sẻ mức lương cực cao của công việc này. Nếu còn thắc mắc gì thì đừng ngại bình luận ở dưới giúp mình nhé!

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.