Trọn bộ hình ảnh hang đá Giáng Sinh Noel đẹp nhất từ trước đến nay

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Hình ảnh hang đá Giáng Sinh Noel đẹp là một trong những điều đặc biệt nhất trong dịp lễ này. Bạn có ấn tượng với hình ảnh hang đá không?
Hang đá Noel

Giáng Sinh là dịp lễ đẹp nhất trong năm khi nhà nhà trang hoàng, khắp phố phường đèn đóm lung linh. Còn tại các nhà thờ thì nhộn nhịp và tráng lệ với những cây thông Noel, vòng lá mùa vọng, ngôi sao,… Đặc biệt nhất trong đó phải kể đến hang đá được trang trí vô cùng ấn tượng. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn những hình ảnh hang đá Giáng Sinh Noel đẹp nhất.

Ý nghĩa của hình tượng hang đá Giáng Sinh là gì?

Nếu không phải người theo Công Giáo thì có lẽ bạn sẽ không hiểu hình tượng hang đá có ý nghĩa như thế nào. Có thể nói rằng ngày lễ Giáng Sinh và hang đá Bê-lem luôn luôn gắn liền với nhau. Hang đá mang ý nghĩa đặc biệt vì trong lịch sử. Bởi Chúa Giêsu đã được sinh ra trong một hang đá nhỏ tại thành Bê-lem. Và ngày nay vào mỗi dịp Noel mọi người vẫn thường làm hang đá để dựng lại hoạt cảnh ngày Chúa sinh ra đời. Ngoài việc tham dự Thánh Lễ  thì mọi người còn đọc kinh cầu nguyện  trước hang đá. Điều này vừa để tưởng nhớ đến Chúa Giêsu và cũng để cầu nguyện những điều tốt lành cho gia đình.

Hình ảnh hang đá Giáng Sinh đêm Noel
Hình ảnh hang đá Giáng Sinh đêm Noel

Các nhân vật thường xuất hiện trong hang đá

Tuỳ vào cơ sở vật ở mỗi nơi mà hang đá được trang trí hoành tráng hay đơn giản. Nhưng dù thế nào thì không thể thiếu sự góp mặt của những nhân vật chính. Họ là ai? Họ có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Hang đá có thể được làm đồ sộ hoành tráng hoặc chỉ là một cảnh nhỏ đơn giản. Nhưng dù lớn hay nhỏ thì hang đá vẫn cần đầy đủ 11 hình tượng và nhân vật sau để thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa của nó.

Đức Mẹ Maria

Đức Mẹ Maria thường ở trung tâm hang đá bên nôi của Chúa Hài Đồng. Người là hiện thân của sự hy sinh và tấm lòng cao cả. Mẹ cũng là người sống trọn đức tin và làm theo lời Chúa. Không chỉ bảo vệ con mình mà còn mời gọi mọi người đến xem sự thiêng liêng.

Thánh Giuse

Thánh Giuse là hiện thân của một người đàn ông chính trực, luôn tin tưởng và phó thác bản thân mình theo ý Thiên Chúa. Giữa những bí ẩn lớn lao và sự hoài nghi của nhân loại, Thánh Giuse vẫn một mực tin tưởng Chúa Giêsu và mẹ Maria là hiền thê của mình.

Hài nhi Giêsu

Hài nhi Giêsu là tâm điểm của hang đá và cũng là tâm điểm của đêm Giáng Sinh. Giữa đêm tăm tối và chiếc nôi bện bằng máng cỏ đơn sơ, sự xuất hiện của Chúa Giêsu đã khiến cho mọi vật bừng sáng và tươi vui hẳn lên. Dưới hình hài một đứa trẻ là cả một nguồn sức mạnh mang đến chương mới cho nhân loại.

Các đạo sĩ

Các đạo sĩ hay những nhà thông thái là những người sau cùng được chứng kiến Chúa sinh ra đời. Họ đã phải vượt bao khó khăn mới đến được hang Bê-lem. Họ là những người giàu có, các bậc hiền triết nhưng giữa khung cảnh nghèo nàn họ lại lập tức quỳ xuống để tôn thờ Người.

Bầy cừu

Bầy cừu, dòng suối, ngọn núi cũng là những cảnh thường thấy trong hang đá Giáng Sinh. Chúa Giáng Sinh được sự chứng kiến của vạn vật và tất cả đều vui mừng vì sự xuất hiện của Đấng Cứu Thế.

Các thiên thần và ngôi sao dẫn đường

Các thiên thần vây quanh chúc tụng Chúa Hài Đồng Giáng Sinh. Cùng ngôi sao dẫn đường đưa mọi người đến chứng kiến giây phút thiêng liêng. Đây cũng là dấu chỉ cho thấy mọi người đều được mời gọi đến thờ phượng Chúa.

Các mục đồng

Mục đồng là những cậu bé chăn trâu chăn cừu. Những đứa bé không biết gì và thường không được xem trọng. Nhưng ở hang đá các mục đồng lại là những người đầu tiên nhìn thấy được sự kỳ diệu. Đó cũng là đánh dấu của sự cứu rỗi. Những người khiêm tốn nhất cũng có thể chào đón sự kiện trọng đại.

Tổng hợp những hình ảnh hang đá giáng sinh Noel đẹp

Dành tặng bạn những hình ảnh trang trí hang đá – nơi Chúa dáng thế đêm Noel

administrator