Làm thế nào để tăng Trust Flow website? Gia tăng Trust Flow tự nhiên

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Trust Flow là một chỉ số SEO, dùng để xác định độ tin cậy của một website trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để tăng Trust Flow website?
Mục Lục
Trust Flow

Được tạo ra bởi Majestic SEO, Trust Flow được biết với vai trò là một chỉ số SEO cực kỳ quan trọng. Chỉ số này dùng để để đánh giá độ uy tín của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Việc gia tăng và duy trì TF sẽ đóng góp vào hoạt động SEO tổng thể, hiệu quả hoạt động của trang cũng như các cơ hội để thu được liên kết trỏ về từ các trang khác. Bởi vậy, hiện nay có rất nhiều chiến lược ra đời nhằm làm tăng chỉ số Trust Flow cho website.

Trust Flow là gì?

Trust Flow (TF) là chỉ số dự đoán mức độ ảnh hưởng của trang web bạn từ số backlink được trỏ về. TF là một trong những chỉ số của Majestic Flow Metrics. Đây là một công cụ phân tích Link và SEO phổ biến nhất hiện nay. Và Trust Flow còn cho điểm độ tin cậy của website dựa trên chất lượng Backlink của website.

Trust Flow là gì?
Trust Flow là gì?

Chỉ số TF được tính theo số lượng Click chuột từ một nhóm website đáng tin cậy đến một URL/domain nhất định. Điểm số Trust Flow có giá trị từ 0 đến 100. Một trang web có liên kết càng gần với Seed site của Majestic thì điểm số TF sẽ càng cao.

Tầm ảnh hưởng của TF với website như thế nào?

Trust Flow bảo vệ website khỏi các bản cập nhật thuật toán liên tục. Bởi vì những công cụ tìm kiếm sẽ không giảm thứ hạng của bạn nếu họ tin tưởng website. Số liệu này cũng cải thiện SEO. Và tăng cường số lượng liên kết có thẩm quyền đến trang web (cũng như tăng cường độ cạnh tranh của từ khóa).

Vì vậy, lợi thế chính của TF nằm ở khả năng thúc đẩy website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

5 Cách tăng Trust Flow tự nhiên miễn phí

Chính bởi tầm quan trọng của TF tới hiệu quả SEo cũng như chất lượng website nên đã có khá nhiều chiến lược đưa ra nhằm làm tăng TF. Trong đó, điển hình là 5 cách làm hoàn toàn toàn miễn phí sau:

Khi xây dựng Backlink, bạn sẽ cần phải kiểm tra các URL bằng Majestic để đảm bảo chúng có chỉ số Trust Flow cao. Dựa trên những chỉ số này, Google sẽ xác minh đánh giá trang web của bạn trên Search Engine Result Page cho người tìm kiếm. Độ Trust Flow của bạn càng cao hoặc chất lượng của backlinks cao, bạn càng xếp hạng cao trên Google.

Xây dựng backlink
Xây dựng backlink

Đăng bài Guest Post lên những website có chất lượng cao

Guest Post (GP) là một bài đăng vào website đến từ một người khách nào đó, . Nếu bạn là người đi Guest Post có thể hiểu đơn giản là bài viết của bạn được đăng vào một website, blog của đối tác khác. Nhằm giúp xây dựng nội dung, liên kết , tác giả, thương hiệu… mà bạn muốn truyền tải. Bởi vậy, Guest Posting được xem là một phương pháp xây dựng backlink chất lượng cao. Bạn nên đăng trên những trang uy tín như EzineArticles, Forbes, Ehow, Ione,… Những trang này thông thường có các chỉ số như PA, DA, TF, CF, UR, DR khá là cao.

Lưu ý: Nếu website có điểm số từ 10 trở xuống, thì bạn không nên mất thời gian viết nội dung để đăng tải lên đó. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo các đường link được đặt trong bài guest post có thuộc tính follow. Bởi điều này giúp Trust Flow có thể truyền đến trang của bạn. Nếu họ đặt backlink trỏ về website của bạn nhưng lại sử dụng thuộc tính nofollow thì giá trị của việc đăng bài dưới vai trò khách cũng sẽ biến mất. Và nó cũng không giúp ích gì cho chỉ số TF.

Liên kết nội bộ

Trỏ link đến những page nội bộ trên một website là một cách thức đơn giản để gia tăng TF. Bởi một trang homepage mạnh cũng sẽ giúp gia tăng chỉ số TF và hiệu quả SEO của tất cả các page trỏ đến nó.

Việc liên kết nội bộ như thế này không những giúp ích cho hoạt động SEO tổng thể. Mà còn giúp cho khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng hơn khi ở trong website của bạn.

Blog Commenting

Để xây dựng TF tự nhiên cho website. Bạn nên tìm hiểu về Blog comment.  Blog comment đơn giản là trang Blog cho phép người dùng bình luận. Bạn nên tìm đến các Blog có chủ đề liên quan đến nội dung trang web của mình. Có những công cụ hỗ trợ tìm kiếm như Google Dork, có thể tìm theo cú pháp keyword + dork.

Blog Commenting
Blog Commenting

Đánh cắp liên kết của đối thủ

Bạn có thể kiểm tra liên kết của đối thủ bằng cách sử dụng tool Majestic hoặc Ahrefs SEO tool. Sẽ có nhiều Backlink với chỉ số cao mà chúng ta có thể đánh cắp.

Trong đó, bạn có thể tìm thấy những bài Guest post, Blog comment, Citation, danh sách hồ sơ,.. Hãy chọn một cách thông minh và tiến hành liên kết để tăng chỉ số cho trang của mình nhé.

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.