Referral Traffic là gì? Làm thế nào để tăng lượng Referral Traffic?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Một trong ba loại lưu lượng truy cập quan trọng trong SEO là referral traffic. Vậy referral traffic là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào?
Mục Lục
Referral traffic

Referral traffic là gì? Đây là câu hỏi được giới SEO-er, Marketer hay Admin website khá quan tâm. Có thể nói Referral Traffic là những dữ liệu quan trọng có thể giúp quản trị và phát triển website. Tuy nhiên có vẻ như khái niệm này vẫn chưa được nhiều người nắm rõ để áp dụng thực tế.

1/ Referral là gì? Referral Traffic là gì?

Trước khi muốn biết về tầm quan trọng của những dữ liệu này, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về 2 khái niệm Referral và Referral Traffic là gì

1.1/ Referral là gì?

Có thể hiểu theo nghĩa Tiếng Việt, Referral đơn thuần có nghĩa là giới thiệu. Ý nghĩa ở đây của nó là bạn có thể giới thiệu thêm thành viên tham gia vào dự án của bạn. Đối với SEO, Referral được coi là hình thức giới thiệu từ một nguồn bất kỳ (online hoặc offline). Dẫn tới điều hướng người dùng truy cập vào website của bạn không cần thông qua công cụ tìm kiếm.

1.2/ Referral Traffic là gì?

Tương tự như định nghĩa về Referral Traffic là tất cả các nguồn được truy cập từ bên ngoài mà không thông qua những công cụ tìm kiếm. Có thể nói đây là một trong ba nguồn traffic quan trọng trong Google Analytics, Direct Traffic, Organic Traffic.

Referral Traffic là gì?
Referral Traffic là gì?

1.3/ Một số khái niệm liên quan tới Referral và Referral Traffic

  • Referral Marketing (tiếp thị giới thiệu): là một cách marketing cho các sản phẩm, dịch vụ bằng cách giới thiệu về chúng cho khách hàng. Có 2 hình thức tiếp thị: trực tuyến và ngoại tuyến. Đây được coi là phương thức đáng tin cậy và bền vững khi làm marketing.
  • Referral Search cũng tương tự như khái niệm Referral Trafic là gì, nó bao gồm những truy cập vào một backlink từ các nguồn bên ngoài mà không thông qua công cụ tìm kiếm.
  • Referral Recruitment: hình thức tuyển nhân sự cho các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp,.. mà không đăng bài trên website hay báo trí. Có thể nói đơn giản là, nhà tuyển dụng sẽ thông qua các mối quan hệ quen biết, bạn bè, nhân viên trong công ty,… để tìm kiếm nhân sự mới. Người này giới thiệu qua người kia.

2/ Tầm quan trọng của Referral Traffic là gì?

  • Tăng traffic cho website

Referral Traffic có thể giúp website của bạn tiếp cận với người dùng từ các website khác với cùng nhóm đối tượng. Bới vậy, website của bạn sẽ thu hút được nhiều lượng truy cập từ các website uy tín. Rất có thể, lượng truy cập mới này sẽ trở thành khách hàng tiềm năng trên website của bạn. Tóm lại, Referral Traffic có tầm quan trọng đối với website rất nhiều.

  • Mang lại lượng khách hàng chất lượng

Từ danh sách Referral, bạn hoàn toàn có thể nắm được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bao gồm sở thích của họ cũng như những chủ đề mà họ đang quan tâm. Những thông tin đó sẽ giúp cho bạn biết cách để tối ưu nội dung hấp dẫn, lôi cuốn. Từ đó có thể biến họ thành khách hàng của bạn.

  • Hỗ trợ chiến lược SEO dài hạn của doanh nghiệp

Việc tăng lượng Referral Traffic sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trong mục tìm kiếm Google. Bên cạnh đó, người dùng thấy được “lượt giới thiệu cao” về website của bạn chắc chắn sẽ cảm giác tin cậy hơn. Bởi vậy mới nói, Referral Traffic hỗ trợ cho chiến lược SEO dài hạn.

3/ Tăng lượng Referral Traffic như thế nào?

Dưới đây là một số phương pháp giúp website của bạn tăng được lượng Referral traffic. Tất nhiên, trước đó website của bạn đã phải có những nội dung hấp dẫn và hữu ích đối với khách hàng.

3.1/ Đăng bài trên blog cộng đồng

Giờ đây việc đăng bài viết trên Blog là một việc làm hết sức phổ biến. Tuy nhiên muốn thu hút được người đọc nhấn vào trang web của bạn thì content cần phải sáng tạo với nội dung đa dạng, hấp dẫn. Bên cạnh đó, trên tất cả các bài viết Blog sẽ đặt external link, lời kêu gọi chia sẻ và thông tin của tác giả.

Đăng bài trên blog cộng đồng giúp tăng Referral traffic
Đăng bài trên blog cộng đồng giúp tăng Referral traffic

3.2/ Bình luận, nhận xét trên Blog

Một điều nhấn mạnh là đưa nhiều bình luận, nhận xét chú không phải đi spam trên Blog. Muốn thu hút nhiều lượng truy cập vào trang web của bạn, hãy đưa ra những bình luận có giá trị về vấn đề mà mọi người đang quan tâm. Bên cạnh đó lưu ý những nơi mà bạn nên hay không nên đặt link trang web của mình.

3.3/ Tận dụng triệt để các trang mạng xã hội

Xu hướng Marketing hiện nay đó là quảng bá thông qua các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram,… Ngoài ra, nó là một trong những chiến thuật làm tăng lượng traffic nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Việc của bạn là phải tích cực đăng tải các bài viết với nội dung hấp dẫn lên các trang MXH. Nhớ phải đính kèm liên kết về website.

3.4/ Gửi email cung cấp giá trị đúng lúc

Gửi Email giúp tăng Traffic
Gửi Email giúp tăng Traffic

Từ trước tới nay, Email Marketing luôn là một kênh mang về rất nhiều những referral traffic chất lượng. Để sử dụng chiến lược email một cách hiệu quả, bạn cần gửi email mang giá trị hữu ích đối với khách hàng, phân loại nhóm người dùng theo nhiều yếu tố (độ tuổi, giới tính,…). Và đặc biệt là gắn kèm link dẫn tới website của bạn.

3.5/ Tạo chiến dịch Video Marketing

Thay đổi cách thu hút người xem bằng cách sáng tạo ra những Video Marketing độc đáo, lạ mắt. Nếu với một video có nội dung hấp dẫn, chắc chắn lượng traffic về website của bạn còn tăng nhanh hơn cả những content toàn chữ.

Tạo chiến dịch Video Marketing
Tạo chiến dịch Video Marketing
Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.