Sao băng vermont meteor Nổ tung với sức mạnh 440 Pound TNT

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Sao băng vermont meteor nổ tung với sức mạnh 440 Pound TNT. Giống như một tiếng nổ lớn và thêm tiếng ầm ầm khoảng 3 giây. Được chụp trên bầu trời.
Mục Lục

Sao băng vermont meteor nổ tung trên bầu trời

Theo NASA Meteor Watch. Nhiều người trên khắp New England đã nghe và nhìn thấy sao băng vermont meteor. Sao băng vermont meteor Giống như một tiếng nổ lớn và thêm tiếng ầm ầm khoảng 3 giây

Sao băng xuất hiện và nổ tung như thế nào

Nghe nói ở Đông Bắc Vermont, nó giống như một tiếng nổ lớn và sau đó là tiếng ầm ầm khoảng 3 giây. Tưởng một quả bom đã nổ! ” đã viết một nhân chứng trên Facebook. Theo Live Science, thiên thạch có “kích thước của một quả bóng bowling”. NASA Meteor Watch đặt kích thước của vật thể là “10 pound (4,5 kg) và đường kính 6 inch (15 cm)”.

Sao băng đã được chụp lại trên bầu trời trên một camera của sân bay. Bạn có thể tìm thêm dữ liệu trong bài viết này.

Trang Theo dõi Sao băng của NASA trên Facebook đã báo cáo rằng có một “quả cầu lửa trên phía bắc Vermont.”

“Các nhân chứng ở NorthEast và Canada đang báo cáo về việc nhìn thấy một quả cầu lửa sáng vào tối nay vào khoảng 5:38 chiều theo Giờ chuẩn miền Đông”, trang này viết vào lúc 7 giờ tối ngày 7 tháng 3 năm 2021.

Đây là những gì bạn cần biết

NASA đã cung cấp thêm chi tiết về các thiên thạch, viết:

Một giải pháp dựa trên hơn 100 báo cáo nhân chứng không thay đổi đáng kể quỹ đạo, nhưng làm giảm tốc độ xuống đến 42.000 dặm một giờ (19 km mỗi giây). Khi vật thể (có khả năng là một mảnh vỡ của một tiểu hành tinh) thâm nhập sâu hơn vào khí quyển, áp suất tích tụ ở phía trước của nó trong khi một phần chân không hình thành phía sau nó, ”NASA viết.

Khoảng 30 dặm lên, chênh lệch áp suất giữa mặt trước và sau vượt quá độ bền kết cấu của nó. Tảng đá không gian phân mảnh dữ dội, tạo ra một làn sóng áp suất làm rung chuyển các tòa nhà và tạo ra âm thanh mà những người ở gần quỹ đạo nghe thấy. Một làn sóng áp suất như vậy cũng có thể đi vào lòng đất, gây ra những “chấn động” nhỏ mà các thiết bị địa chấn trong khu vực có thể thu được; bản thân sóng có thể được phát hiện bởi các trạm hạ âm (âm thanh tần số thấp có thể truyền đi khoảng cách xa).

Trong trường hợp đêm qua, chúng tôi đã thu được các phép đo hạ âm từ 3 trạm gần đó – biên độ và thời lượng của tín hiệu khiến năng lượng của mảnh vỡ quả cầu lửa ở mức 440 pound (200 kg) TNT. Chúng ta có thể kết hợp năng lượng này với tốc độ để có được khối lượng và kích thước của vật thể – 10 pound (4,5 kg) và đường kính 6 inch (15 cm).

Meteor đầu tiên xuất hiện ở độ cao 52 Miles Trong núi rừng bang Mansfield

Theo NASA Meteor Watch, các thiên thạch đầu tiên đã trở thành có thể nhìn thấy 52 dặm trên một khu rừng quốc gia.

“Phân tích các báo cáo của họ cho thấy các sao băng xảy ra trên miền Bắc Vermont, lần đầu tiên xuất hiện ở độ cao 52 dặm (84 km) trên núi rừng bang Mansfield,” trang web viết.

Di chuyển về phía đông bắc tại 47.000 dặm một giờ (21 km mỗi giây), nó đi qua 33 dặm (53 km) qua bầu khí quyển phía trên trước khi đốt lên 33 dặm (53 km) trên bãi biển Đồi ở Orleans Quận phía nam của Newport.

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.