Top 5 cuốn sách hay cho bé phát triển tâm hồn và cảm xúc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Đọc sách là một thói quen tốt mà ba mẹ cần giúp con tạo lập từ nhỏ. Việc chọn những cuốn sách hay cho bé giúp phát triển là rất quan trọng.
Mục Lục
Sách cho bé

Sách mang đến kho tàng kiến thức rộng lớn không chỉ đối với người lớn mà còn đặc biệt dành cho trẻ nhỏ. Khi trẻ nhỏ sớm được tiếp xúc với sách, nó giúp trang bị cho trẻ nhiều kỹ năng và giúp trẻ phát triển tâm hồn. Bởi vậy, hiện nay ba mẹ thường tìm hiểu và sưu tầm khá nhiều các đầu sách thú vị để giúp các bé phát triển ngôn ngữ và cảm xúc về con người, cuộc sống. Hãy cùng khám phá Top 5 những cuốn sách hay cho bé được ba mẹ sưu tầm nhiều nhất.

1. Trái tim của mẹ – Những trải nghiệm làm mẹ ngọt ngào

Tác giả: Hoài Anh – Đậu Đũa

Trái tim của mẹ là cuốn nhật kí bằng tranh xúc động trên hành trình đồng hành cùng con của một người mẹ. Cuốn sách thuyết phục người đọc bởi những bức tranh vô cùng tinh tế và đẹp mắt cùng câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Nhưng hơn thế, Trái tim của mẹ còn gửi gắm một thông điệp xúc động về tình yêu thương. Vẻ đẹp của cuộc sống và tình yêu lại thường đến từ những gì bình dị nhất.

Trái tim của mẹ
Trái tim của mẹ

2. Bàn tay của bố – sách hay cho bé

Tác giả: Hoài Anh – Đốm Đốm

“Tôi luôn tin rằng, nếu tôi có một món quà khiến cho cả thế giới phải ghen tị. Thì đó chính là bởi vì tôi có một người cha quá đỗi tuyệt vời. Và khi nghĩ về một món quà khiến cho các con của mình hạnh phúc suốt đời. Thì tôi vẫn luôn nghĩ đến người cha quá đỗi tuyệt vời của chúng.”

Bàn tay của bố
Bàn tay của bố

3. Hachiko – Chú chó đợi chờ

Tác giả:  Luis Prats, Zuzanna Celej

Khi ông giáo sư nông nghiệp của trường Đại học Todai ngủ dậy, Hachiko ngồi chống chân trong bếp nhìn ông đun trà. Tiếp đó đến lượt nó, ông chủ lấy bữa sáng cho nó vào một cái bát to màu đỏ. Sau khi ngấu nghiến xong bữa sáng vào khoảng tám giờ rưỡi, con chó theo chân ông ra ga Shibuya

Hachiko – Chú chó đợi chờ
Hachiko – Chú chó đợi chờ

4. Totto-Chan Cô bé bên cửa sổ

Tác giả: Kuroyanagi Tetsuko

Tottochan khác biệt với phần còn lại lớp học. Em gây ra một mớ rắc rối khiến cả lớp hỗn loạn. Mãi về sau một giáo viên lớp bên cạnh vẫn nhận ra Tottochan vì hầu như ngày nào cũng thấy em bị đứng phạt ngoài hành lang. Những rắc rối khiến người đọc cười không ngớt với giọng văn hóm hỉnh của Kuroyanagi Tetsuko.

Totto-Chan Cô bé bên cửa sổ
Totto-Chan Cô bé bên cửa sổ

5. Sách hay – Hoàng Tử bé

Tác giả: Antoine De Saint-Exupéry

Bắt đầu câu chuyện của Hoàng Tử Bé là một viên phi công do gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp trong sa mạc. Trong lúc tìm kiếm nước và thức ăn đến tuyệt vọng, ông bắt gặp một cậu bé rất đáng yêu với mái tóc vàng óng, cậu là một hoàng tử đến từ hành tinh khác.

Hoàng Tử bé
Hoàng Tử bé

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.