Kỹ sư Trung Quốc bẻ khóa thành công chip M1 của Apple

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Mới đây, Chip M1 của Apple lần đầu tiên đã bị bẻ khóa thành công, kiến cả thể giới ngỡ ngàng. Nguyên nhân chỉ vì muốn nâng cấp Ram.
Mục Lục
Kỹ sư trung quốc bẻ khóa chip M1 apple

Mới đây, Chip M1 của Apple lần đầu tiên đã bị bẻ khóa thành công, kiến cả thể giới ngỡ ngàng. Nguyên nhân chỉ vì muốn nâng cấp Ram thay vì bỏ tiền để sắm sản phẩm mới.

Kỹ sư trung quốc bẻ khóa chip M1 apple

Chip M1 của Apple bị bẻ khóa

Được biết người bẻ khóa thành công chip M1 của Apple là anh Yang Changshun, một kỹ sư Trung Quốc. Changshun không công bố cách để bẻ khóa chip M1 nhưng chỉ tiết lộ giá nâng cấp rẻ hơn so với mua máy mới. Chi tiết về lần bẻ khóa này là để nâng cấp bộ nhớ RAM từ 8 GB lên 16 GB. Bộ nhớ trong ssd từ 256 GB lên 1 TB.

Khác những dòng Macbook cũ, chip M1 được thiết kế là một khối thống nhất, bao gồm chip xử lý, card đồ hoạ và bộ nhớ trong. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng không thể nâng cấp bộ nhớ như cách truyền thống.

Thiết kế M1 mới của Apple có lỗ hổng

Chip M1 9217 bị bẻ khóa thành công

Ưu điểm của thiết kế mới cho dòng sản phẩm chip M1 là máy sẽ có mức tiêu thụ điện năng thấp và thời lượng pin lên đến 20 giờ. Nhược điểm người dùng không thể nâng cấp các linh kiện phần cứng.

Giới công nghệ đánh giá việc làm mà kỹ sư Changshun với chip M1 là bước tiến lớn trước bao nỗ lực nâng cấp ram cho linh kiện này. Tuy nhiên, với những tác động về mặt phần cứng sẽ bị từ chối bảo hành từ chính hãng. Và tất nhiên Apple sẽ dễ dàng nhận ra được sự can thiệp về phần cứng và phần mềm khi bị tác động. Những rủi ro khó lường trước đã được khuyến cáo, từ tín ổn định cho đến sự an toàn về mặt kỹ thuật.

Đây không phải lần đầu tiên con chip này bị bẻ khóa. Tháng trước, đã có kỹ sư Gu Yifan đã từng thử nghiệm mở khoá thành công chip mới của Apple để khai thác tiền điện tử Ethereum. Nhưng điểm khác biệt ở tại việc cho phép người dùng có thể nâng cấp linh kiện thay vì mua mới thiết bị.

Chip M1 lần đầu tiên được Apple giới thiệu vào tháng 11/2020, dựa trên cấu trúc ARM. Đây là con chip mạnh nhất mà hãng từng sản xuất. Dựa trên tiến trình 5 nm với 16 tỷ bóng bán dẫn. So với những dòng chip trên bản tiền nhiệm, M1 cho hiệu suất CPU nhanh hơn 3,5 lần, hiệu suất GPU nhanh hơn 6 lần và máy học nhanh hơn 15 lần.

Nguồn: https://vnexpress.net/

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.