Làm thế nào để SEO Traffic tự nhiên miễn phí

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Làm thế nào để SEO traffic tự nhiên miễn phí, tại đây có sẵn 6 cách tăng traffic tự nhiên tốt nhất!
Mục Lục
Làm thế nào để SEO Traffic tự nhiên miễn phí

SEO Traffic là một trong những hình thức gia tăng lượng truy cập tự nhiên từ công cụ tìm kiếm. Ưu tiên là những organic traffic, đây cũng là một trong những mục tiêu của SEO. Dưới đây là 6 cách để gia tăng SEO traffic tự nhiên miễn phí!

Làm thế nào để SEO Traffic tự nhiên miễn phí

1. Lựa chọn và triển khai từ khóa phù hợp

SEO Traffic tự nhiên là các hoạt động thu hút lượt truy cập của người dùng bằng những truy vấn từ khóa. Và điều này ảnh hướng chính đến việc triển khai: lựa chọn từ khóa phù hợp theo thói quen của khách hàng, tổng số truy vấn tìm kiếm, theo chủ đề.

Để từ khóa phát huy hiệu quả, đem lại nguồn SEO traffic tự nhiên bạn cần làm rõ:

 • Từ khóa sẽ sử dụng.
 • Triển khai như thế nào.

1.1. Từ khóa sẽ sử dụng

Seo Traffic từ khóa như thế nào

Bạn không thể triển khai cùng một lúc tất cả thói quen của khách hàng. Vì vậy tìm kiếm và ưu tiên các từ khóa chính dễ tiếp cận để làm SEO traffic hiệu quả. Sau đó mới bước đến triển khai các từ khóa dài và ngách.

Đừng quá tập trung vào từ khóa chính, hãy đo lường và tìm kiếm những từ khóa có lượng truy cập thấp, đón đầu, biết đâu phân khúc khách hàng tiềm năng của bạn nằm tại đó.

1.2. Sử dụng những từ khóa cùng chủ đề

Điểm nôi bật của SEO là việc tối ưu nội dung với các công cụ tìm kiếm. Việc triển khai giữa các từ khóa chính và từ khóa ngách. Sẽ giúp bạn quản trị hiệu quả việc SEO traffic tự nhiên, miễn phí.

Hãy hình dung, với từ khóa chính chỉ có 30 người truy cập nhưng 10 từ khóa phụ có tới 10 người truy cập cho từ khóa ấy. Bạn đã thấy sự hiệu quả hơn chưa?

2. Sáng tạo và không ngừng cập nhật nội dung

Hoạt động SEO traffic là sự kết hợp của việc SEO tối ưu và Create content. Thế nên để đạt lượng truy cập nhất định từ tìm kiếm. Bạn còn phải quản trị nội dung thật tốt để người dùng nhớ tới bạn.

So với việc bơm traffic từ công cụ ảo, việc làm nâng cao chất lượng nội dung sẽ khiến bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Hơn hết là khách hàng cảm thấy hài lòng vì bạn tôn trọng họ.

Sáng tạo nội dung là việc không ngừng nghỉ. Dù bạn dừng tối ưu, nội dung SEO traffic của bạn luôn nằm tại google. Chỉ có khách thứ hạng có thể bị giảm đi đôi chút.

3. Tối ưu thay mới nội dung cũ

Mặc dù việc tạo dựng các bài SEO nội dung luôn tồn tại vĩnh viễn. Nhưng việc cập nhật thông tin, hay đưa đến những bài hay hơn từ những từ khóa cũ. Sẽ giúp bạn nhận được sự ưu ái của google hơn.

Vì google luôn khuyến kích người sáng tạo nội dung luôn phải cập nhật và cải thiện chất lượng trang web.

4. Tối ưu các yếu tố ảnh hưởng đến CTR

Hãy thường xuyên kiểm tra và học cách sử dụng search console mà google cung cấp tới bạn. Để xuất hiện trên top việc tối ưu CTR (tỷ lệ nhấp) là điều quan trọng. Dù nội dung của bạn ở TOP 1 thế nhưng, câu chữ không thu hút khách hàng đều sẽ có lượng CTR thấp.

Tối ưu CTR như thế nào? Các yếu tố ảnh hưởng tới CTR: tiêu đề, mô tả, URL,…:

 • Tiêu đề nắng gọn và xúc tích, đưa đến thôn tin đầy đủ hữu ích cho người dùng.
 • Website có được các tín hiệu tốt, dễ nhìn nhận sẽ được xuất hiện đầu bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là cách tăng traffic tự nhiên cho website bằng SEO CTR:

 • Tiêu đề SEO: Ngắn gọn, đầy đủ chủ đề của bài viết, từ khóa đuôi dài để bổ trợ cho từ khóa chính
 • Mô tả: Phần mô tả của bài viết cần độ thu hút, nội dung được gói gọn dưới 120 từ để thu hút người đọc click ngay.
 • URL: Url cần phải có từ khóa và ngắn gọn dưới 155 ký tự để nhận được sự hiển thị đầy đủ

5. Chiếm lĩnh đoạn trích nổi bật trên Google

Seo traffic từ đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật chỉ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm giải đáp thông tin đầy đủ và chính xác nhất cho người dùng. Ở vị trí top 0 này luôn có tỷ lệ CTR cao nhất vì thông tin được hiển thị đầy đủ tạo sự hài lòng cho người dùng. Từ đó nâng cao lượng truy cập:

 • Người dùng tin tưởng vào website khi nội dung rõ ràng
 • Nội dung hiển thị thu hút hơn so với những website khác có cùng kết quả tìm kiếm.
 • Thứ hạng ổn định

Thật ra không có cách nào định nghĩa câu trả lời nào đúng cho việc hiển thị nội dung nổi bật cả. Nhưng để xuất hiện ở top 0 bạn cần phải quản trị tốt:

 • Thứ hạng website là một trong những yếu tố
 • Cụm từ khóa ngắn gọn đầy đủ thông tin What (cái gì?), Why (tại sao?) hoặc How (như thế nào?). Độ dài tiêu đề dưới 90 từ.
 • Từ khóa chính luôn nằm ở thẻ H1 tiêu đề, đề mục H2, bổ trợ H3,… Đồng thời các câu trả lời phải luôn thật chi tiết..

6. Kết hợp phân phối nội dung trên các kênh Social Media

Bên cạnh SEO traffic, còn có một số các phương pháp để tăng lượng truy cập tự nhiên là thông qua các kênh Social Media như: Facebook, Linkedin, Youtube,… Bằng những lượng truy cập này sẽ giúp bạn tăng lưu lương website nhanh chóng và nhanh được xuất bản bài viết trên công cụ tìm kiếm

Ngoài ra, việc người dùng chia sẻ bài viết sẽ góp phần tăng cường giúp bạn mở ra được nhiều siêu liên kết để dẫn nguồn trực tiếp đến website của bạn.

Kết luận

Trên đây là những các tăng traffic miễn phí mà SEOTrends giới thiệu đến bạn để hỗ trợ cho quá trình SEO traffic đạt hiệu quả tốt hơn. Chúc bạn may mắn và thành công!

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.