6 bước SEO từ khóa lên top Google cần ghi chú ngay!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Nói đến SEO từ khóa chắc hẳn đã quen thuộc với các SEOer. Có 6 bước tiêu biểu để SEO từ khóa lên top Google bao gồm...
Mục Lục
seo từ khóa
Có 6 bước tiêu tiểu để SEO từ khóa lên top Google
Có 6 bước tiêu tiểu để SEO từ khóa lên top Google

Một trong những phương pháp để công ty đến gần hơn với đối tượng mục tiêu. chính là hình thức SEO từ khóa lên top Google. Với tốc độ phát triển công nghệ, thương mại điện tử ngày càng thịnh hành. Doanh nghiệp tranh nhau để trang web lọt top Google, thu hút khách hàng. Tuy nhiên để đạt SEO website tốt cần có quá trình, chú trọng trong đó là các keywords, cùng đến với 6 bước làm hiệu quả tiêu biểu sau đây:

1. SEO on-site: Tối ưu toàn diện trang web

Thực hiện SEO on-site cho toàn trang web
Thực hiện SEO on-site cho toàn trang web

Việc đầu tiên cần làm để SEO từ khóa lên top Google là tối ưu toàn diện trang web. Từ web chính cho đến landing page đều cần được tối ưu để có được điểm SEO cao, tạo cơ hội cho website. Chỉ tập trung nâng cao SEO ở trang đích và bỏ bê web chính thì vẫn không đạt chuẩn SEO từ Google. Dù sao landing page cũng chỉ là trang hỗ trợ. Nên cần chú trọng đồng đều các trang để tối ưu toàn diện, đưa website đến thứ hạng cao.

Để tối ưu hóa toàn diện trang web trong đó có các yếu tố: Mã URL, thẻ tiêu đề H1-2-3,… hình ảnh trong bài viết trang. Thiết lập và cập nhật sitemap, file Robot.txt, tốc độ trang web,… và nhiều yếu tố khác. Bạn có thể cân nhắc và chọn yếu tố bạn cảm thấy cần để tối ưu, không nhất thiết phải làm hết. Ở mức độ tương đối thì việc SEO từ khóa của bạn vẫn được cải thiện trên top Google.

2. Sàng lọc như thế nào để SEO từ khóa hiệu quả?

Công đoạn chọn lọc keywords cần thiết cho quá tình SEO từ khóa
Công đoạn chọn lọc keywords cần thiết cho quá tình SEO từ khóa

Làm SEO từ khóa đương nhiên cần chú trọng việc chọn lọc keywords, có thể tham khảo những cách sau:

 • Độ dài keyword tầm 4 đến 7 từ: Đây là độ dài từ khóa lí tưởng, vừa giảm độ cạnh tranh, đẩy nhanh tốc độ lên top Google. So với keyword 1 đến 3 từ thì từ khóa dài hơn sẽ thể hiện đúng yêu cầu tìm kiếm của khách hàng.
 • Khoanh vùng địa điểm cho từ khóa: Cách này giúp SEO từ khóa lên top Google khá nhanh và hiệu quả. Khi gán vùng cụ thể trong keyword, khách hàng sẽ dễ tiếp cận với kêt quả tìm kiếm. Từ đó lựa chọn truy cập website của doanh nghiệp mình nhiều hơn.

3. Chú trọng nội dung keywords

Nội dung keywords có tác động đến chất lượng SEO của bài
Nội dung keywords có tác động đến chất lượng SEO của bài

Ngoài chú trọng keywords, SEO từ khóa còn cần chất lượng nội dung bài viết đạt chuẩn đúng – đủ – khác biệt. Bài viết càng có nội dung sáng tạo, hữu ích thì càng dễ có cơ hội đạt thứ hạng cao trên Google. Một bài có nội dung SEO hoành chỉnh cần các yếu tố:

 • 600 là số lượng từ thích hợp, bài viết cần bao gồm đủ các phần chính như giới thiệu, nội dung tiêu điểm, kết thúc bài viết.
 • Hình ảnh là điều không thể thiếu để bài viết không nhàm chán. Và minh họa rõ hơn cho nội dung đang đề cập. Chú ý các hình ảnh phải liên quan đến bài viết và có Arl, chú thích cụ thể trong một số hình. Nếu là hình tự thiết kế thì chất lượng bài viết càng cao.
 • Tuyệt đối không sao chép nội dung
 • Độ dài tiêu đề tối đa là 580 pixels gồm từ khóa ưu tiên đứng ở đầu
 • Đoạn mô tả meta desciption chứa keyword với độ dài tối đa 1840 pixels
 • 0.75-4% là mật độ xuất hiện keyword hợp lý. Nên phân bổ đều ở 3 phần mở – thân – kết bài viết.

4. Cách tối ưu landing page cho SEO từ khóa?

Trang đích được tối ưu hóa giúp SEO từ khóa thuận lợi
Trang đích được tối ưu hóa giúp SEO từ khóa thuận lợi

Chăm chút cho phần nội dung, tiếp theo là tối ưu hóa cấu trúc trang theo các chuẩn SEO từ kháo mà Google nhận định. Gồm có:

 • Tiêu đề đi vào vấn đề chính, có xuất hiện từ khóa tốt hơn là ở đầu tittle
 • Các đường dẫn URL chất lượng thân thiện với người truy cập
 • Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả đảm bảo hiện hết trên trang khi truy cập
 • Tính năng các thẻ: h1 cho tiêu đề và chỉ xuất hiện 1 lần. Thẻ h2-3 cho các tiêu điểm của bài. Ngoài ra bạn được phép dùng thẻ Strong cho từ khóa chính.
 • Có hình ảnh chất lượng dung lượng không quá 500k và hình được tối ưu Arl
 • Thời lượng chạy trang đạt chuẩn. Trong trang không có liên kết gây hại hay mã độc.

Bên cạnh web chính chính thì tối ưu. Landing page cũng cần thiết để trang nhấn mạnh nội dung, chương trình đặc biệt được truyền tải thuận lợi. Landing page tốt giúp Google xác định và điều hướng người truy cập cho ra kết quả tìm kiếm chính xác. Vì vậy nội dung trong landing page cũng phải đầu tư chỉnh chu. Trang đích chất lượng thì người dùng mới đến với web chính nhiều.

5. Chuẩn bị nguồn backlink phong phú

Backlink là yếu tố không thể thiếu để website nhanh đến với top Google
Backlink là yếu tố không thể thiếu để website nhanh đến với top Google

Website nói chung và quá trình SEO từ khóa nói riêng, không thể thiếu các backlink. Vậy chọn backlink thế nào để SEO từ khóa hiệu quả? Có những cách sau:

 • Chọn lọc backlink liên quan đến chủ đề bài viết. Và lĩnh vực mà công ty bạn đang kinh doanh
 • 3 đến 5 là lượng backlink phù hợp cho từng từ khóa. Sẽ mất tầm 2 tháng để Google xem xét. Phân bổ thời gian đặt backlink hợp lý, tránh dồn 1 lúc.
 • Nên đặt backlink tại các trang web với outkink thấp hơn 25, pagerank cao và ít nhất phải lớn hơn 0, tuổi thọ của domain hơn 6 tháng.
 • Đặt chế độ Dofollow để thu hút Google, tuy nhiên đừng quá nhiều, và nên đặt ít nhất một Nofollow để cân bằng lại.

6. Hoàn thiện content để tối đa hóa hiệu quả SEO từ khóa

Kết thúc quá trình SEO từ khóa bằng việc hoàn thiện nội dung
Kết thúc quá trình SEO từ khóa bằng việc hoàn thiện nội dung

Kết quả SEO từ khóa từ Google phải mất 5 đến 7 tháng mới có, vậy nên sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể từ từ cải thiện tiếp các nội dung trên web. Cập nhật nội dung mới chưa bao giờ là thừa trong quá trình đưa website lên thứ hạng cao trên Google. Thường xuyên kiểm tra nội dung bài viết để tiếp tục nâng cao SEO từ khóa và SEO cho toàn website. Phát triển bài viết trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Cùng các kênh phương tiện truyền thông khác.

Seo Trends

Seo Trends

Nền tảng tra cứu những kiến thức SEO miễn phí dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đang cần tìm kiếm SEO hình ảnh miễn phí thì đây là nền tảng dễ dàng tải xuống ảnh chất lượng cao.